NHÀ ĐẦU TƯ NGOẠI VẪN 'NGÒM NGÓ' BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM?

     Theo ông Michael Paul Piro - Giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation, ở phân khúc căn hộ, mặc dù tăng trưởng ấn tượng trong thời gian qua nhưng giá bán căn hộ cao cấp ở các thành phố lớn của Việt Nam vẫn còn thấp hơn đáng kể so với khu vực.

     Bên cạnh đó, Việt Nam tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài cao, trong đó với khoảng 70% nguồn vốn này vào lĩnh vực sản xuất là cơ hội cho các nhà phát triển hạ tầng sản xuất công nghiệp, hậu cần.

     “Việt Nam hấp dẫn các nhà sản xuất công nghiệp vì nguồn lao động trẻ dồi dào và chi phí còn thấp. Nếu so với Indonesia thì chi phí lao động thấp hơn Việt Nam, nhưng chi phí đất đai thì lại cao hơn. Do đó, đầu tư ở Việt Nam vẫn thuận lợi hơn”, ông Piro nhấn mạnh.

     Vị CEO này cũng cho rằng, lĩnh vực BĐS đang hấp dẫn nhà đầu tư ngoại nhất là căn hộ cao cấp. Phân khúc nghỉ dưỡng đang thu hút nhà đầu tư ngoại và tăng trưởng nhờ sự phát triển của cơ sở hạ tầng cũng như hàng không giá rẻ.

     TS. Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) cho biết, nhà đầu tư đến Việt Nam không chỉ là vấn đề thị trường 100 triệu dân, mà đầu tư vào Việt Nam nhà đầu tư có thể chơi với nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

     “Về đầu tư Việt Nam hiện đứng thứ 8 trên thế giới vì yếu tố chính trị, dân số trẻ, dịch chuyển chiến tranh thương mại, cải cách hội nhập. Nhà đầu tư chơi với Việt Nam sẽ dễ dàng chơi với thế giới, vì chúng ta có 17 hiệp định thương mại tự do đã và đang ký kết, đa phương, song phương. Không chỉ là vấn đề thị trường 100 triệu dân, mà đầu tư vào Việt Nam nhà đầu tư có thể chơi với nhiều nhà đầu tư trên thế giớ với yếu tố lợi thế hạ tầng, nhân lực, đặc biệt sự nhất quán của chính sách”, ông Thành khẳng định.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC HẢI VÂN – NƠI BẠN TRAO TRỌN NIỀM TIN ! 

Hotline:   0702 08.18.38

Fanpage: https://www.facebook.com/haivanland.vn/

Website:  http://www.haivanland.vn/

Email:      kinhdoanh@haivanland.com.vn

Tin tức liên quan