QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CÔNG TY CP ĐỊA ỐC HẢI VÂN

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC HẢI VÂN

Với phương châm đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chọn đội ngũ nhân viên làm tài sản cốt lõi của công ty, Địa Ốc Hải Vân luôn chú trọng đến việc làm thế nào để tuyển dụng được nguồn nhân sự tài năng, làm việc hiệu quả.

Công ty cổ phần Địa Ốc Hải Vân quy định quy trình tuyển dụng bao gồm những bước cơ bản sau để có thể sàn lọc và giữ lại những nhân viên ưu tú, bên cạnh đó giúp họ hòa nhập tốt với môi trường.

Bước 1: Chuẩn bị và thông báo tuyển dụng

Công ty luôn chuẩn bị công tác tuyển dụng bám sát theo những kế hoạch nhân sự trong năm. Các vị trí công ty tuyển dụng là những vị trí thực sự quan trọng cho sự phát triển của công ty, chính vì vậy Địa Ốc Hải Vân luôn coi mỗi nhân viên mới bước vào công ty chính là một nhân tố góp phần tạo nên những bước tiến sau này.

Thông tin tuyển dụng được đăng lên các trang tin tức tuyển dụng và mạng xã hội, các ứng viên có thể tìm thấy tin tuyển dụng của chúng tôi thông qua các kênh sau:

- Tìm việc nhanh

- My work

- Việc làm Đà Nẵng 43 v.v

- Facebook/Zalo page - Công ty Cổ phần Địa Ốc Hải Vân

- Website Công ty Cổ phần Địa Ốc Hải Vân

Bước 2: Thu nhận và tiến hành chọn lọc hồ sơ

Các ứng cử viên nộp hồ sơ online về mail tuyển dụng của công ty hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty ở địa chỉ: 51 đường 2/9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trong thời gian thông báo tuyển dụng và trước hạn chót nộp hồ sơ, bộ phận nhân sự của công ty tiến hành nhận hồ sơ của các ứng viên theo đúng quy trình tuyển dụng nhân sự.

Để chọn lọc ra những hồ sơ đạt yêu cầu, chúng tôi dựa vào những tiêu chuẩn mình đưa ra cho từng vị trí để xem xét về bằng cấp, trình độ, sức khỏe, kỹ năng và đặc biệt là thái độ.

Bước 3: Phỏng vấn tuyển chọn

Trong quy trình này, bộ phận tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi nhằm khai thác năng lực, tiềm năng, kĩ năng của các ứng viên.

Ngoài ra, các ứng viên sẽ được công ty cung cấp thông tin về chế độ làm việc, lương, phúc lợi, những yêu cầu của công việc,… và ứng viên sẽ quyết định có làm việc với công ty hay không.

Bước 4: Thời gian tập sự thử việc

Sau khi đã lựa chọn được những ứng viên suất sắc nhất qua các hồ sơ lựa chọn và phỏng vấn, các ứng viên sẽ được nhận vào tập sự thử việc. Đây là giai đoạn khó khăn với rất nhiều thử thách để các ứng viên phải thể hiện ra được những năng lực của mình.

Thời gian thử việc thường là 2 tháng.

Người trực tiếp quản lý nhân viên sẽ theo dõi sát sao quá trình thử việc của các ứng viên, từ đó ra quyết định cuối cùng.

Bước 5: Quyết định tuyển dụng

Sau quá trình tuyển dụng, công ty đưa ra quyết định cuối cùng có nên lựa chọn ứng viên đó không hay chính ứng viên nhận ra liệu mình có phù hợp với công việc hay môi trường này không để đưa ra quyết định đi hay ở. Khi được tuyển dụng chính thức, họ sẽ trở thành nhân viên công ty. Công việc cuối cùng là 2 bên sẽ kí hợp đồng.

Với quy trình tuyển dụng nhân sự trên, công ty luôn hy vọng sẽ tìm ra và giữ chân những nhân viên tài năng và nhiệt huyết để cùng nhau xây dựng và chinh phục khát khao trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

 

 

 

Tin tức liên quan